Review top 5 dòng sản phẩm máy đo huyết áp Omron

Review top 5 dòng sản phẩm máy đo huyết áp Omron

Huyết áp và bệnh huyết áp đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Cùng Khỏe Là Hạnh Phúc tìm hiểu về huyết áp và top 5 dòng sản phẩm máy đo huyết áp Omron tốt trên thị trường nhé.


Tìm hiểu về huyết áp và bệnh huyết áp

Có lẽ bất cứ ai trong chúng ta cũng từng nghe đến những từ như "huyết áp" hay "bệnh huyết áp" nhưng ít người biết huyết áp là gì? Bệnh huyết áp gồm những bệnh như thế nào? Hay các sử dụng các loại máy đo huyết áp điện tử? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng Khỏe Là Hạnh Phúc tìm hiểu ngay nhé!

Huyết áp là gì?

Huyết áp có thể được hiểu đơn giản là áp lực do máu tác động lên thành động mạch, nhằm mục đích đưa máu đi khắp cơ thể để nuôi dưỡng các mô.

Huyết áp được tạo ra là do lực co bóp của tim và sức cản ngoại vi, thường là do động mạch. Ngoài ra còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như khí hậu, độ sừng hóa của da, tính đàn hồi (bền vững) của thành mạch.

Huyết áp được đo bằng milimet thủy ngân (mmHg)

Thế nào là huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương?

Chúng ta thường thấy huyết áp được viết dưới dạng một tỷ số. Huyết áp được đo bằng hai chỉ số: Chỉ số trên (hay chỉ số trước) được gọi là "huyết áp tâm thu". Đây là mức huyết áp cao nhất trong mạch máu, xảy ra khi tim co bóp. Chỉ số dưới (hay chỉ số sau) gọi là huyết áp tâm trương - đây là mức huyết áp thấp nhất trong mạch máu, khi cơ tim được thả lỏng, xảy ra giữa các lần tim co bóp.

Làm thế nào để xác định bệnh nhờ chỉ số đo huyết áp?

Chỉ số đo huyết áp này áp dụng đối với người trưởng thành

Theo dõi chỉ số đo huyết áp

Theo dõi chỉ số đo huyết áp để kịp thời ứng phó và điều chỉnh

Huyết áp bình thường

Huyết áp bình thường được xác định khi chỉ số huyết áp tâm thu dưới 120mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80mmHg.

Huyết áp cao

Khi chỉ số huyết áp tâm thu đo được lớn hơn 140mmHg và huyết áp tâm trương cao hơn 90mmHg thì được chẩn đoán huyết áp cao.

Huyết áp thấp

Khi chỉ số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg hoặc giảm 25mmHg so với chỉ số bình thường thì được chẩn đoán là huyết áp thấp hoặc hạ huyết áp.

Để kết luận một người có bị cao huyết áp hay không cần căn cứ vào chỉ số đo huyết áp của nhiều ngày. Cần phải đo huyết áp trong cả 3 buổi trong ngày là sáng, trưa, tối và theo dõi liên tục từ 2-3 ngày. Đặc biệt là đối với những người có huyết áp không ổn định thì việc có một chiếc máy đo huyết áp trong nhà là vô cùng quan trọng để theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Top 5 dòng sản phẩm máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron HEM-7117

Omron HEM-7117

Máy đo huyết áp Omron HEM-7117

Sử dụng công nghệ tiên tiến của Omron, máy đo huyết áp Omron HEM-7117 cho ra kết quả đo chính xác. Kết quả huyết áp, nhịp tim đều được nhanh chóng hiển thị trên màn hình. Máy tự động lưu kết quả của 30 lần đo cuối cùng nên rất dễ sử dụng. Công nghệ máy Intellisense tiên tiến cho phép bơm hơi thoải mái, không cần cài đặt trước mức áp suất và cũng không cần bơm hơi lại.

Thiết kế máy đo huyết áp Omron HEM-7117 nhỏ nhắn, thuận tiện mang đi khắp nơi, chất liệu bền đẹp và thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng ngay cả với người lớn tuổi.

Giá: 870,000 VNĐ

Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM-7121

Omron HEM-7121

Máy đo huyết áp Omron HEM-7121

Máy đo huyết áp Omron HEM-7121 được áp dụng công nghệ xử lý kết quả Intellisense hoàn toàn tự động, có cảm biến mạch máu cực kì chính xác. Sản phẩm có khả năng tự động kiểm tra vòng bít khi quấn vào tay xem đã đúng hay chưa giúp người dùng dễ dàng sử dụng, hạn chế tối đa sự sai lệch kết quả do nguyên nhân đeo máy sai tư thế.

Máy đo huyết áp Omron HEM-7121 tự động kiểm tra kết quả nhịp tim và huyết áp. Nếu như tim đập không đều, nhanh chậm bất thường thì sẽ có thông báo trên máy. Đây là ưu điểm cực kì có ích cho người lớn tuổi, những người có kết quả huyết áp hay bị ảnh hưởng bởi nhịp tim. Sản phẩm có khả năng lưu được 30 kết quả trong bộ nhớ nên có thể theo dõi tình trạng huyết áp tại nhà. Thiết kế máy được cải tiến, gọn nhẹ dễ mang đi du lịch, đi công tác... bền đẹp và rất tiện dụng.

Giá: 879,000 VNĐ

Máy đo huyết áp cổ tay Omron HEM-6230

Omron HEM-6230

Máy đo huyết áp Omron HEM-6230

Một loại máy đo huyết áp cổ tay mà bạn có thể cân nhắc của thương hiệu nổi tiếng Omron đó là Omron HEM-6230. Sản phẩm có độ chính xác cao, với công nghệ Intellisense hoàn toàn tự động. Thiết kế Omron HEM-6230 rất được ưa chuộng vì rất đẹp mắt với phần máy siêu mỏng. Trên màn hình có hiển thị thời gian, có chỉ dẫn quấn vòng bít sao cho đúng và có cảm biến định vị để hướng dẫn người dùng đặt tay đúng. Máy đo huyết áp Omron HEM-6230 có chức năng báo lỗi cử động khi đo, báo nhịp tim bất thường.

Ngoài ra máy cũng có bộ nhớ khá lớn lưu trữ được 30 kết quả trong cùng thời gian đo, kết quả trung bình 3 lần đo cuối trong 10 phút để người dụng so sánh giữa các lần đo. Máy rất gọn nhẹ, bền đẹp và dễ dàng sử dụng.

Giá: 890,000 VNĐ

Máy đo huyết áp Omron HEM-6131

Omron HEM-6131

Máy đo huyết áp điện tử Omron HEM-6131

Máy đo huyết áp điện tử Omron HEM-6131 áp dụng công nghệ Intellisense hiện đại tự động bơm hơi vòng bít tới mức hợp lý, không cần cài đặt trước mức áp suất, không cần bơm hơi lại. Sản phẩm có khả năng lưu tới 60 kết quả để bạn có thể so sánh giữa các lần đo khách nhau, dễ dàng theo dõi tình hình sức khỏe.

Omron HEM-6131 sở hữu nhiều tính năng hiện đại như cảm biến định vị, có tác dụng hướng dẫn người dụng đặt tay vào đúng vị trí, có chế độ báo lỗi cử động người để hạn chế sai số tối đa. Chỉ số huyết áp, nhịp tim được hiển thị rõ ràng trên màn hình để người dùng đọc kết quả đo một cách dễ dàng.

Giá: 950,000 VNĐ

Máy đo huyết áp cảm biến Omron 7130

Omron 7130

Máy đo huyết áp cảm biến Omron 7130

Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một sản phẩm đo huyết áp tự động hoàn toàn dành cho người lớn tuổi, dễ thao tác thì có thể cân nhắc đến máy đo huyết áp cảm biến Omron 7130. Máy sử dụng công nghệ vi xử lý kết quả Intellisense thế hệ thứ hai 2016 hoàn toàn tự động, giúp cảm biến mạch máu chính xác hơn.

Máy đo huyết áp cảm biến Omron 7130 tự động kiểm tra vòng bít, hạn chế tối đa sai lệch kết quả. Tự động kiểm tra nhịp tim và kết quả huyết áp, báo lỗi khi người dùng cử động trong khi đó bằng biểu tượng trên màn hình. Máy đo huyết áp cảm biến Omron 7130 cho ra kết quả chính xác với cột báo mức huyết áp được so sánh với mức chuẩn là 135/85 mmHg.

Đặc biệt Omron 7130 cho phép lưu đến 60 kết quả trong cùng thời gian đo, vô cùng thuận tiện cho việc thường xuyên theo dõi huyết áp. Máy hiển thị kết quả trung bình 3 lần đo gần nhất cho độ chính xác cao với những người huyết áp biến động tăng giảm không đều. Máy có chế độ đo cho khách, không lưu kết quả đo. Sản phẩm có tuổi thọ pin rất cao, lên đến 1000 lần đo với pin Alkaline mới. 

Giá: 1,090,000 VNĐ

Trên đây là thông tin về huyết áp và những review về top 5 dòng sản phẩm máy đo huyết áp Omron tốt trên thị trường hiện nay. Thường xuyên đo huyết áp ở nhà sẽ giúp bạn kiểm soát chặt chẽ được tình trạng bệnh, phòng ngừa nguy cơ đột quỵ cho người cao tuổi và có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.  Hi vọng rằng các bạn đã chọn được cho mình một sản phẩm tốt, chất lượng để trang bị ở nhà cho gia đình.

>>> Xem thêm: Máy đo huyết áp điện tử có chính xác không?

1 lượt
Vote :