Top 5 máy đo huyết áp tốt nhất năm 2019

Top 5 máy đo huyết áp tốt nhất năm 2019

Máy đo huyết áp là dụng cụ cần thiết phản ánh sức khỏe của con người, đặc biệt là với những gia đình có người huyết áp không ổn định. Hãy cùng Khỏe là hạnh phúc hiểu chi tiết về máy đo huyết áp trong bài viết dưới đây.


Máy đo huyết áp là vật dụng quan trọng phản ánh chính xác tình trạng sức khỏe hàng ngày của chúng ta. Đặc biệt với những người bị huyết áp cao, huyết áp thấp thì trong nhà nên có một chiếc máy đo huyết áp. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại máy đo huyết áp khiến không ít người băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nào phù hợp với nhu cầu. Vậy hãy cùng Khỏe là hạnh phúc tìm hiểu thông tin chi tiết về máy đo huyết áp trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin chung về máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp hay còn gọi là đồng hồ đo huyết áp, chúng gồm hai phần chính là vòng bít bơm hơi hạn chế lưu lượng máu và thủy ngân áp chế. Khi sử dụng máy đo huyết áp, các bác sĩ sẽ sử dụng chung với một chiếc ống nghe để đảm bảo chính xác khi đo.

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại máy đo huyết áp khác nhau, tuy nhiên chúng được chia làm 4 loại chính bao gồm máy đo huyết áp thủy ngân, điện tử, cơ và tự động.

 

có nhiều loại máy đo huyết áp

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại máy đo huyết áp khác nhau

Máy đo huyết áp thủy ngân là loại đầu tiên được nhắc đến, chúng được sử dụng khá phổ biến trong mỗi gia đình. Cơ chế hoạt động của máy đo huyết áp thủy ngân là hoạt động nhờ vào trọng lực nên mức độ đo rất chính xác. Mặt khác, sản phẩm này cũng rất bền, không hay bị hỏng hóc, bạn có thể dễ dàng sử dụng ngay từ những lần đầu tiên. Tuy nhiên máy đo huyết áp thủy ngân lại khó quan sát dao động và khó di chuyển, do vậy hiện tại chúng không còn phổ biến như trước nữa.

Máy đo huyết áp điện tử ra đời sau máy đo huyết áp thủy ngân với thiết kế hiện đại, dễ sử dụng, thiết bị mày hoạt động nhờ vào cảm ứng điện để đo dao động huyết áp. Cũng với khả năng cảm ứng tốt, máy đo huyết áp điện tử ít khi bị lỗi bởi thiết kế dạng nguyên khối rất chắc chắn. Tuy nhiên nếu bị va đập thường xuyên thì máy đo sẽ dễ bị chênh lệch và không còn chính xác nữa.

Máy đo huyết áp cơ là loại rất phổ biến trong môi trường bệnh viện, chúng được các y bác sĩ sử dụng để đo huyết áp với độ chính xác cao. Mặt khác, sản phẩm cũng rất bền, giá cả vừa phải nhưng yêu cầu người phải có chuyên môn thì mới sử dụng được. Do đó áy đo huyết áp cơ không phổ biến trong các gia đình hiện đại ngày nay.

 

phổ biến trong môi trường bệnh viện

Máy đo huyết áp cơ là loại rất phổ biến trong môi trường bệnh viện

Máy đo huyết áp tự động: Là sản phẩm trí tuệ mới ra đời trong những năm gần đây là máy đo huyết áp tự động. Chúng rất dễ sử dụng và phù hợp với nhu cầu của mọi người nên chúng được sử dụng rất phổ biến. Thêm vào đó, máy đo huyết áp tự động có mức giá thành vừa phải, không quá đắt tiền nên nhà nào cũng nên sở hữu một chiếc. Nhược điểm duy nhất của máy đo huyết áp tự động có độ chính xác không cao, chúng chênh lệch khoảng 5mmHg so với thực tế.

Lưu ý khi chọn mua máy đo huyết áp tại nhà

Việc lựa chọn một chiếc máy đo huyết áp điện tử phù hợp sẽ góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Thông thường các máy đo huyết áp thường được đo ở bắp tay hoặc cổ tay, bạn nên lưu ý một vài điều dưới đây:

Sử dụng với những người dưới 50 tuổi

Tốt nhất bạn nên sử dụng máy đo huyết áp đo ở cổ tay, chúng rất dễ sử dụng và an toàn. Hầu hết các máy đo huyết áp điện tử đều dùng dao động kế nên nếu bạn đang mất tập trung, sử dụng chất kích thích hoặc cử động nhẹ thì đều có thể dẫn tới sai lệch kết quả. Những chiếc máy đo huyết áp điện tử chính là sự lựa chọn tốt nhất đối với mỗi thành viên trong gia đình bạn đấy.

 

đo huyết áp ở cổ tay

Nên sử dụng máy đo huyết áp ở cổ tay cho người dưới 50 tuổi

Sử dụng với những người trên 50 tuổi

Bạn nên ưu tiên lựa chọn những chiếc máy đo huyết áp ở bắp tay bởi những người từ 50 tuổi trở lên sức khỏe yếu hơn thì khả năng đo huyết áp ở cổ tay không còn chính xác. Mặt khác, việc sử dụng máy đo huyết áp ở bắp tay sẽ đảm bảo độ chính xác và mạch ở bắp tay vẫn hoạt động chính xác hơn.

 

đo huyết áp ở bắp tay

Sử dụng máy đo huyết áp ở bắp tay cho người trên 50 tuổi

Lựa chọn địa chỉ uy tín

Để đảm bảo an toàn, chính xác trong quá trình sử dụng, bạn nên tìm mua máy đo huyết áp tại những địa chỉ uy tín hoặc nhà phân phối độc quyền là tốt nhất.

Tiêu chí chọn mua máy đo huyết áp

Hiểu rõ nhu cầu sử dụng máy đo huyết áp

Để mua được một sản phẩm máy đo huyết áp phù hợp, bạn cần phải hiểu rõ nhu cầu mua máy đo huyết áp để làm gì? Nếu gia đình có người già trên 50 tuổi thì nên mua máy đo huyết áp ở bắp tay. Với những gia đình có trẻ nhỏ thì nên ưu tiên mua máy đo ở cổ tay. Hoặc để không phải tốn quá nhiều tiền bạc trong việc mua máy đo huyết áp thì bạn hãy lựa chọn một chiếc máy đo ở bắp tay thì sẽ phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nên mua máy đo huyết áp ở mức giá nào?

Trên thị trường có bán khá nhiều sản phẩm máy đo huyết áp với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên để đảo bảo an toàn và ổn định thì bạn nên ưu tiên lựa chọn máy đo ở mức giá từ 500.000 – 1.500.000 đồng sẽ phù hợp với chi phí của gia đình. 

Bảo hành máy đo huyết áp

Thời gian bảo hành của máy đo huyết áp thường từ 3 – 5 năm, chúng có xuất xứ rõ ràng. Do vậy khi mua một sản phẩm, bạn nên quan tâm tới thời gian bảo hành để an tâm hơn trong thời gian sử dụng.

Top 5 máy đo huyết áp tốt nhất hiện nay

Máy đo huyết áp cổ tay Rossmax S150

Máy đo huyết áp cổ tay Rossmax S150 là một trong những sản phẩm máy đo huyết áp cổ tay phổ biến nhất trên thị trường Rossmax S15 0 sử dụng công nghệ Smart Sense Technology hiện đại cùng với khả năng phân tích điện xung, áp xuất hợp lý. Từ đó bạn có thể dễ dàng theo dõi được tình trạng sức khỏe của mình qua màn hình LCD. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có chức năng lưu trữ kết quả đo trong vòng 3 tháng liên tiếp và có thể sử dụng cả với những người cao tuổi.

Giá thành sản phẩm: từ 750.000 đồng.

 

Rossmax S150

Máy đo huyết áp cổ tay Rossmax S150

Máy đo huyết áp bắp tay hẹn giờ Beurer BM28

Beurer là một trong những hãng sản xuất máy đo huyết áp, nhiệt kế nổi tiếng trên thị trường quốc tế. Tại Việt Nam, các sản phẩm của hãng này cũng rất được ưa chuộng, đặc biệt là máy đo huyết áp bắp tay hẹn giờ Beurer BM28. Ngoài công dụng kiểm tra chính xác huyết áp, sản phẩm còn kiểm tra tim mạch rất tốt. Chỉ với một vài thao tác cơ bản là bạn đã có thể biết chính xác tình trạng cơ thể của mình một cách dễ dàng nhất

Giá thành sản phẩm: từ 760.000 đồng.

 

Beurer BM28

Máy đo huyết áp bắp tay hẹn giờ Beurer BM28

Máy đo huyết áp cổ tay Beurer BC50

Chiếc máy đo huyết áp Beurer BC50 của Đức được sản xuất trong dây chuyền công nghệ hiện đại với độ chính xác cao, đồng thời nó còn giúp cảnh báo nhịp tim bất thường giúp bạn có thể phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh. BC50 còn có khả năng đo huyết áp tối đa, tối thiểu và cảnh báo người sử dụng nếu thao tác sai khi đo. Chính với những tiện ích như vậy mà máy đo huyết áp cổ tay Beurer BC50 rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam.

Giá thành sản phẩm: từ 840.000 đồng.

 

Beurer BC50

Máy đo huyết áp cổ tay Beurer BC50

Máy đo huyết áp đồng hồ cơ Rossmax GB102

Máy đo huyết áp đồng hồ cơ Rossmax GB102 là sản phẩm xuất xứ từ Mỹ với khả năng đo huyết áp chính xác cao. Hệ thống dẫn khí từ quả bóp lớn, vòng bít được làm từ chất liệu vải bền và đồng hồ áp lực hiển thị áp xuất chuẩn, Rossmax GB rất tiện với những người cần được theo dõi huyết áp thường xuyên.

Giá thành sản phẩm: từ 390.000 đồng.

 

Rossmax GB102

Máy đo huyết áp đồng hồ cơ Rossmax GB102

Máy đo huyết áp Citizen CH-617

Máy đo huyết áp Citizen CH-617 là sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại từ Nhật Bản với giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dụng và đem lại độ chính xác cao. Sản phẩm rất tiết kiệm pin và có khả năng cảnh báo nhịp tim bất ổn. Bạn có thể tự đo huyết áp của mình mà không cần tới bác sĩ.

Giá thành sản phẩm: từ 439.000 đồng

 

Citizen CH-617

Máy đo huyết áp Citizen CH-617

Với những thông tin mà chúng mình chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình một chiếc máy đo huyết áp phù hợp cho gia đình mình. Hãy chia sẻ cho Khỏe là hạnh phúc biết những chiếc máy đo huyết áp bạn đang sử dụng đem lại hiệu quả như thế nào nhé.

>>> Xem thêm: Máy đo huyết áp điện tử có chính xác không?

1 lượt
Vote :