Top 5 máy đo đường huyết tốt nhất năm 2019

Top 5 máy đo đường huyết tốt nhất năm 2019

Trang bị máy đo đường huyết tại gia đình là cách tốt nhất để bạn theo dõi lượng glucose có trong máu, từ đó biết cách điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ. Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về loại máy đo đường huyết trong bài viết dưới đây nhé.


Tiểu đường là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Trong năm 2019, số lượng người bị bệnh tiểu đường và có lượng đường trong máu cao gia tăng tới mức cảnh báo. Để xác định rõ lượng đường trong máu, bạn có thể sử dụng máy đo đường huyết – một trong những thiết bị phổ biến trong gia đình hiện đại ngày nay. Hãy cùng Khỏe là hạnh phúc tìm hiểu thông tin chi tiết về loại máy đo đường huyết cùng với những công dụng tuyệt vời mà máy này đem lại các bạn nhé.

Thông tin chung về máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết được hiểu là thiết bị dùng để xác định glucose có trong máu của cơ thể con người. Mỗi máy đo đường huyết sẽ có đầu cảm biến, que thử có chứa thuốc thử. Cơ chế hoạt động của máy đo đường huyết là dùng phản ứng điện hóa để tính toán lượng glucose theo đơn vị g/l. Từ đó, người sử dụng có thể biết chính xác lượng đường huyết, từ đó xây dựng chế độ ăn uống phù hợp cho riêng mình.

 

Máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết được hiểu là thiết bị dùng để xác định lượng đường

Phân loại máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết ngày càng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên cũng có khá nhiều loại máy đo đường huyết, chúng ta có thể phân loại theo 2 cách là theo que thử và theo thông số đo.

Phân loại máy đo đường huyết theo que thử được chia làm 2 dạng chính là máy đo có cài que thử mã code và không cài que thử code. Các loại máy đo đường huyết cài mã que thử code sẽ yêu cầu tự động thay thể cũng như cài đặt mã que thử mỗi lần sử dụng. Loại máy này chỉ thích hợp sử dụng với người lớn, không dùng được với trẻ em và người già vì nó khá bất tiện. Đối với loại máy đo không cài que thử code thì máy sẽ tự động cài que thử, người dùng chỉ việc đo nên tiện lợi sử dụng cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên nhược điểm của các loại máy này là giá cả khá cao.

 

đo đường huyết theo que thử

Phân loại máy đo đường huyết theo que thử

Phân loại máy theo thông số đo: Có 4 dạng máy đo đường huyết là máy chỉ đo đường huyết, máy đo đường và huyết áp, máy đo đường huyết và mỡ máu, máy đo đường huyết 3 trong 1. Máy đo đường huyết chỉ sử dụng cho cá nhân và chỉ đo glucose. Máy đo đường và huyết áp thì sử dụng để đo hai chỉ số là đường huyết và huyết áp, loại này có giá thành cao hơn máy đo đường huyết một chút. Máy đo đường huyết và mỡ máu sử dụng 2 thông số là cholesterol và glucose để xác định chính xác lượng đường trong máu và mỡ trong máu. Loại cuối cùng là máy đo đường huyết 3 trong 1 sử dụng các thông số là acid uric, cholesterol và glucose để xác định đường huyết, huyết áp và mỡ trong máu.

 

đo đường huyết theo thông số đo

Phân loại máy đo đường huyết theo thông số đo

Các tiêu chí để lựa chọn máu đo đường huyết

Trên thị trường có bán khá nhiều loại máy đo đường huyết với nhiều tính năng và xuất xứ khác nhau, do đó bạn có thể thoải mái lựa chọn loại phù hợp với mục đích sử dụng. Dưới đây là một vài tiêu chí lựa chọn máy đo đường huyết, bạn hãy tham khảo nhé.

Vị trí lấy máu và lượng máu

Thông thường, các loại máy đo đường huyết sẽ lấy máu tại một trong các bộ phận như đầu ngón tay, bắp tay, cánh tay, bắp đùi. Nhưng phần lớn người mua đều chọn loại lấy máu trên đầu ngón tay. Người thường xuyên phải kiểm tra glucose thì nên linh hoạt động các vị trí lấy máu để không làm tổn thương da.

Tốc độ trả kết quả máy đo

Bạn nên chọn loại máy đo cho kết quả dưới 5s để kịp thời xử lý bởi chúng được áp dụng chế độ cảm biến và tính toán nhanh chóng. Đặc biệt là với những người bị huyết áp thấp hoặc huyết áp cao thì hãy ưu tiên lựa chọn những chiếc máy đo cho kết quả nhanh.

Cách sử dụng máy đo đường huyết đơn giản

Những chiếc máy đo đường huyết đơn giản, thao tác nhanh chóng sẽ phù hợp hơn gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già. Bạn nên ưu tiên lựa chọn dòng máy không gắn quẻ thử code là tốt nhất.

 

mua máy đo đường huyết

Nên tìm mua máy đo đường huyết dễ dàng sử dụng

Các tính năng khác kèm theo

Bên cạnh tính năng đo đường huyết, những chiếc máy đo còn được bổ sung thêm nhiều tính năng khác đi kèm như đo huyết áp, cholesterol, acid uric. Nếu sử dụng những chiếc máy đa năng này thì bạn sẽ chẳng phải sắm quá nhiều thiết bị sức khỏe nữa. Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn máy đo đường huyết tùy thuộc vào sức khỏe của các thành viên trong gia đình là tốt nhất.

Kiểm tra bộ nhớ của máy

Hãy lựa chọn những chiếc máy có bộ lưu trữ lớn để có thể theo dõi liên tục lượng đường có trong máu từ đó điều chỉnh chế độ sinh hoạt phù hợp nhất. Bạn nên tìm mua máy đo đường huyết có bộ nhớ tối thiểu là 50 lần liên tục gần nhất để đảm bảo tính chính xác.

Thiết kế nhỏ gọn

Những chiếc máy đo huyết áp nhỏ gọn, tiện lợi có thể mang theo đi bất cứ đâu là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho mọi người. Bạn có thể chọn máy đo được làm từ chất liệu nhựa ABS với đầu lấy máu chống rỉ cao cấp. Đặc biệt, màn hình hiển thị kết quả phải rõ nét và dễ dàng quan sát.

 

thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng

Chọn máy đo đường huyết thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng khi mang đi

Thương hiệu

Những chiếc máy đo có xuất xứ chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng sẽ an toàn và đảm bảo chất lượng cũng như độ chính xác cho kết quả. Bạn cũng nên quan tâm tới chính sách bảo hành để có được hỗ trợ về kỹ thuật nếu có sự cố xảy ra.

Giá cả

Tùy theo tính năng, thương hiệu, chất liệu mà giá cả của máy đo đường huyết sẽ khác nhau. Do vậy bạn nên cân đối tài chính và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại phù hợp.

Top 5 máy đo đường huyết hot nhất năm 2019

Máy đo đường huyết Beurer GL50

Máy đo huyết áp GL50 là sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng Beurer có thiết kế nhỏ gọn, thông minh và hiện đại. Máy đo đường huyết tích hợp 3 trong 1 có thể lưu trữ tới 480 kết quả cùng ngày, cùng giờ đo. Lượng máu dùng để đo là 0,6 microlit tương đương với 1/50 giọt máu. Chiếc bút đo đường huyết này được cài tính năng tự động làm việc, không đau khi lấy máu và tự động cảnh báo người sử dụng nếu lượng máu chưa đủ.

Giá thành sản phẩm: từ 1.050.000 đồng.

 

Beurer GL50

Máy đo đường huyết Beurer GL50

Máy đo đường huyết 3 trong 1 Rossmax Easy Touch GCU ET322

Sau nhiều lần kiểm nghiệm lâm sàng, máy đo đường huyết 3 trong 1 Rossmax Easy Touch GCU ET322 được đánh giá về khả năng đo glucose lên tới 99,9%. Với thiết kế nhỏ gọn nhưng đầy đủ các thiết bị như bút chích, que thử và kim chích, máy đo GCU ET322 có thể đo được cả đường huyết, mỡ máu và acid uric. Bộ nhớ của máy có thể lưu trữ tối đa 200 kết quả đo đường huyết gần nhất và 50 kết quả đo mỡ máu, acid uric cùng ngày, cùng giờ đo.

Giá thành sản phẩm: từ 1.490.000 đồng.

 

Rossmax Easy Touch GCU ET322

Máy đo đường huyết 3 trong 1 Rossmax Easy Touch GCU ET322

Máy đo đường huyết Beurer GL42

Chỉ sau vài giây kiểm tra, bạn đã có thể biết chính xác lượng đường trong máu của mình qua màn hình hiển thị của máy đo đường huyết Beurer GL42. Sản phẩm rất dễ sử dụng với những thao tác đơn giản nên có thể dùng với cả người già và trẻ em ngay tại nhà. Beurer GL42 không cài mã code và có thể lưu trữ 480 kết quả cùng ngày đo.

Giá thành sản phẩm: từ 740.000 đồng.

 

Beurer GL42

Máy đo đường huyết Beurer GL42

Máy đo đường huyết Acon On Call Plus

Máy đo đường huyết Acon On Call Plus ứng dụng công nghệ đo cảm biến chính xác lên tới 99%. Hệ thống cài mã cho que thử có tác dụng loại bỏ các lỗi mã hóa, từ đó đem lại kết quả chính xác nhất. Đặc biệt sản phẩm này còn có tác dụng phân biệt kết quả đo trước và sau bữa ăn mà hầu như các hãng khác không có được.

Giá thành sản phẩm: từ 580.000 đồng.

 

Acon On Call Plus

Máy đo đường huyết Acon On Call Plus

Máy đo đường huyết MediSmart Sapphire

MediaSmart là thương hiệu nổi tiếng, khi lựa chọn máy đo đường huyết Sapphire là bạn đã phần nào yên tâm về chất lượng và kết quả kiểm tra bởi máy phản ánh chính xác tới 99,9%. Sau 5 giây kiểm tra, máy đo đường huyết sẽ đưa ra hết quả trên màn hình LCD rõ nét. Trong trường hợp lượng máu không đủ, máy cũng sẽ tự động báo để bổ sung. Nếu bạn muốn sao chép dữ liệu và thông tin thì có thể dễ dàng thực hiện vì dòng máy này có cổng cắm USB rất tiện lợi.

Giá thành sản phẩm: từ 1.090.000 đồng.

 

MediSmart Sapphire

Máy đo đường huyết MediSmart Sapphire

Với những thông tin mà Khỏe là hạnh phúc chia sẻ về máy đo đường huyết cũng như top 5 máy hot nhất năm 2019 ở trên, các bạn đã có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp rồi phải không? Hãy bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mình bằng máy đo đường huyết chất lượng, chính hãng các bạn nhé.

>>> Xem thêm: Coenzym  Q10 với sức khỏe tim mạch

1 lượt
Vote :