Thực phẩm và thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp

Thực phẩm và thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp

Có rất nhiều loại thực phẩm tốt cho xương khớp mà bạn có thể bổ sung trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Nhằm tăng cường sức khỏe hệ xương khớp và cải thiện tình trạng bệnh nếu có. Bài dưới đây Khỏe Là Hạnh Phúc sẽ liệt kê để bạn tham khảo một số loại thực phẩm và thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp có thể sử dụng cho cả người trẻ đến người lớn tuổi, phụ nữ và nam giới nhằm hỗ trợ cải thiện tình trạng xương khớp.


Những thực phẩm tốt cho xương khớp

Một số loại thực phẩm hỗ trợ xương khớp hiệu quả mà bạn có thể bổ sung để cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, hỗ trợ xương khớp chắc khỏe:

Các thực phẩm giàu axit béo omega-3

Axit béo omega-3 hỗ trợ ngăn phản ứng của hệ miễn dịch gây viêm khớp, giảm đau xương khớp. Omega-3 có nhiều trong dầu cá, mỡ cá, các loại cá béo như cá thu, cá hồi, cá mòi, cá trích...

Các loại thịt cá và nước hầm xương ống

Các chất tự nhiên cấu tạo nên sụn khớp như glucosamin, chondroitin và canxi có chứa nhiều trong các món hầm từ sụn bò, xương ống... hỗ trợ cho xương khớp chắc khỏe, hỗ trợ sụn đồng thời cải thiện tình trạng viêm khớp.

thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp, thực phẩm tốt cho xương, thức ăn tốt cho xương khớp, Những thực phẩm tốt cho xương khớp, thực phẩm hỗ trợ xương khớp, các thực phẩm tốt cho xương khớp, đồ ăn tốt cho xương khớp, thực phẩm tốt cho xương khớp người già

Những thực phẩm tốt cho xương khớp nên bổ sung trong chế độ ăn uống

Rau xanh và trái cây

Trong rau xanh và trái cây chứa nhiều vitamin C, K, canxi, chất xơ rất tốt cho sức khỏe người bị xương khớp, góp phần cải thiện viêm khớp, giảm thiểu nguy cơ loãng xương. Bạn có thể bổ sung canxi với các loại rau cải như cải thìa, cải thảo, cải bẹ trắng, cải xoăn, cải rổ... hoặc vitamin C trong các loại trái cây như chanh, dứa, bưởi, đu đủ...

Protein thực vật

Đậu phụ là một trong những loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có giá trị dinh dưỡng cao. Nửa chén đậu phụ có thể chứa đến hơn 800mg canxi, hữu ích trong việc xây dựng hệ thống xương khớp trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy hàm lượng dồi dào isoflavone trong đậu phụ hỗ trợ phòng tránh các bệnh về xương ở phụ nữ mãn kinh.

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa là nguồn bổ sung canxi dồi dào cùng rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Mỗi ngày chỉ cần 1 cốc sữa bò tươi là bạn đã cung cấp cho cơ thể 300mg canxi. Hàm lượng canxi trong sữa cũng tương đương với 1 cốc sữa chua và bằng 1/9 lần cốc pho mát.

Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc là một trong những thực phẩm rất giàu canxi. Nếu muốn bổ sung thực phẩm tốt cho xương khớp thì bạn nên cân nhắc đến các loại ngũ cốc như lúa mì, yến mạch, lúa mạch...

thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp, thực phẩm tốt cho xương, thức ăn tốt cho xương khớp, Những thực phẩm tốt cho xương khớp, thực phẩm hỗ trợ xương khớp, các thực phẩm tốt cho xương khớp, đồ ăn tốt cho xương khớp, thực phẩm tốt cho xương khớp người già

Cần bổ sung đầy đủ chế độ dinh dưỡng hợp lý để có hệ xương khớp chắc khỏe

Thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp

Bổ sung Glucosamine

Glucosamine được tổng hợp từ glucose có mặt ở hầu hết các mô cơ thể, đặc biệt là mô liên kết và mô sụn. Glucosamine thường được sử dụng đề điều chế các sản phẩm hỗ trợ cải thiện tình trạng xương khớp, giảm các triệu chứng của thoái hóa khớp.

Glucosamine còn được sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng khớp và kích thích sản xuất sụn đồng thời bảo vệ sụn và ngăn sụn không bị phân hủy. Một số thực phẩm chức năng bổ sung glucosamin chất lượng gồm:

  • Viên Uống Glucosamine Của Nhật 1500mg
  • Viên Uống Bổ Khớp Kirkland Glucosamine HCL 1500mg Mỹ
  • Glucosamine dạng nước của Mỹ
  • Viên Uống Puritan's Pride Triple Strength Glucosamine

Bổ sung dầu cá

Theo một nghiên cứu cho thấy omega-3 có tính chất chống viêm sưng, chống oxy hóa, giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm mãn tính và thoái hóa lên tới 52%. Sử dụng các chế phẩm giàu omega-3 hợp lý và duy trì theo các nhà khoa học cho rằng có thể giúp giảm 29% nguy cơ mắc các bệnh viêm, thoái hóa cột sống và xương khớp. Một số thực phẩm chức năng giàu omega-3 gồm có:

  • Dầu Cá Kirkland Fish Oil Omega-3 1000mg 400 Viên
  • Dầu Cá Nature Made Fish Oil Omega 3 1200mg
  • Viên Nature’s Way Glucosamine Fish Oil
  • Viên Uống Dầu Cá Omega 3 6 9 Pharmeka

Trên đây là các loại thực phẩm và thực phẩm chức năng tốt cho xương khớpKhỏe Là Hạnh Phúc muốn chia sẻ tới bạn. Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì sức khỏe xương khớp, bởi vậy nên bạn cần tham khảo và bổ sung những loại thức ăn tốt cho xương khớp cũng như thực phẩm chức năng phù hợp để giúp cho hệ xương khớp luôn chắc khỏe.

>>> Tham khảo thêm:

1 lượt
Vote :