Vitamin B2 có trong thực phẩm nào

Vitamin B2 có trong thực phẩm nào

Vitamin B2 có trong thực phẩm nào? Vitamin B2 có chứa nhiều trong thực phẩm tự nhiên mà bạn có thể bổ sung để mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Cùng Khỏe Là Hạnh Phúc tìm hiểu những thực phẩm giàu vitamin B2 qua bài viết dưới đây nhé!


Vitamin B2 có trong thực phẩm nào?

Một trong những thực phẩm giàu vitamin B2 nhất là cá thu. Trong đó 8g cá thu cung cấp đến 0,49mg vitamin B2. Ngoài ra một số loại cá khác như cá hồi, cá ngừ, cá trích cũng chứa hàm lượng vitamin B2 khá lớn nên bạn có thể lựa chọn để thay đổi bữa ăn cho đa dạng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nên bổ sung cá ít nhất 1 lần 1 tuần để bổ sung vitamin B2.

 • Thịt đỏ

Thịt đỏ là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày chứa lượng vitamin B2 cao cho cơ thể. Sử dụng thịt đỏ đáp ứng khoảng 12% lượng B2 cơ thể câdfn hàng ngày. Các nguồn thịt đỏ gồm có thịt bò, thịt cừu, thịt lợn...

Vitamin B2 có trong thực phẩm nào

Vitamin B2 đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể

 • Trứng

Theo số liệu nghiên cứu cho thấy một quả trứng luộc chứa khoảng 15% vitamin B2. Nên ăn mỗi ngày 3-5 quả trứng với người trưởng thành.

 • Sữa và chế phẩm từ sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa rất giàu vitamin B2 và các vitamin B phức hợp khác. Một ly sữa nguyên chất có thể cung cấp khoảng 26% vitamin B2. Bạn có thể lựa chọn sữa ít béo hoặc các chế phẩm khác để sử dụng. 100g phomat cung cấp 81% vitamin B2 khuyến nghị mỗi ngày.

 • Hạnh nhân

Hạnh nhân rất giàu vitamin và khoáng chất, đáp ứng được 60% lượng vitamin B2 khuyến nghị nên bạn có thể sử dụng hàng ngày như bữa phụ. Hạnh nhân còn giúp tăng cường chức năng của não bộ và khả năng ghi nhớ. Ngoài hạnh nhân bạn cũng có thể chọn hạt điều, quả hồ trăn (hạt dẻ cười)...

 • Trái cây

Một số loại trái cây giàu vitamin B2 mà bạn có thể tham khảo đó là: Chuối, táo, lê, sung...

 • Rau xanh

Các loại rau có màu lá xanh đậm chứa hàm lượng vitamin B12 khá lớn như: Rau bina, rau diếp, bông cải xanh, cỏ cà ri... TRong 100g súp lơ xanh chứa 10% lượng vitammin B2 mà cơ thể cần.

Vitamin B2 có trong thực phẩm nào

Các loại thực phẩm giàu vitamin B2

Lưu ý khi bổ sung vitamin B2 bằng thực phẩm

Không phải cứ ăn thật nhiều thực phẩm giàu vitamin B2 là cơ thể có thể hấp thu hết được mà cần có phương pháp sơ chế, chế biến và bảo quản phù hợp.

Sơ chế

Dựa trên tính chất, vitamin B2 là vitamin tan trong nước nên khi bổ sung trong chế độ ăn uống thì dưỡng chất này rất dễ tan trong dịch dạ dày và được hấp thu. Bởi vậy nên khi sơ chế các loại thực phẩm này bạn cần lưu ý không ngâm trong nước sau khi đã cắt thái.

Chế biến

Vitamin B2 dễ tan trong nước nhưng lại cần thời gian dài để phân hủy dưới nhiệt độ. Bởi vậy nên trong quá trình nấu nướng hay khử khuẩn thực phẩm, dưỡng chất này vẫn bền vững. Bạn không cần quá lo lắng về việc nấu nước nhiệt độ cao hay đông lạnh để lưu trữ có thể làm hao hụt vitamin B2.

Bảo quản

Vitamin B2 nhạy cảm với ánh sáng, dễ bị biến đổi khi có xúc tác từ ánh nắng mặt trời. Theo nghiên cứu cho thấy thực phẩm bổ sung vitamin B2 có thể bị hao hụt từ 25-50% lượng vitamin B2 dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Vậy nên bạn cần bảo quản những thực phẩm này nơi khô ráo, thoáng mát, không bị ánh nắng trực tiếp chiếu trực tiếp và thoáng khí.

Vitamin B2 có trong thực phẩm nào

Bổ sung vitamin B2 bằng thực phẩm đúng cách sẽ giúp cơ thể hấp thu được tốt hơn

Dự phòng và bổ sung vitamin B2

Ngoài việc bổ sung vitamin B2 bằng nguồn thực phẩm thì bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm thay thế bổ sung hàm lượng vitamin B2 còn thiếu trong trường hợp chế độ ăn uống không đáp ứng đủ hoặc cơ thể không hấp thu được. Trong trường hợp này vitamin B2 sẽ được chỉ định bổ sung cùng các vitamin nhóm B khác.

Bổ sung vitamin B2 cần đảm bảo đúng liều lượng với thời gian sử dụng theo chỉ định, tùy theo độ tuổi và tình trạng sức khỏe như:

 • Trẻ dưới 6 tháng tuổi: Chỉ cung cấp khoảng 0,4mg vitamin B2 mỗi ngày
 • Trẻ từ 6-12 tháng tuổi: Mỗi ngày khoảng 0,5mg vitamin B2
 • Trẻ 4-6 tuổi: Mỗi ngày cung cấp khoảng 1,1mg vitamin B2
 • Thanh thiếu niên 15-18 tuổi: Cung cấp khoảng 1,8mg vitamin B2 mỗi ngày
 • Người trên 51 tuổi: Chỉ nên hấp thu 1,2mg vitamin B2 mỗi ngày
 • Phụ nữ mang thai: Cần bổ sung 1,4mg vitamin B2 mỗi ngày, sau sinh và cho con bú thì tăng lên 1,6mg mỗi ngày.

Vitamin B2 có trong thực phẩm nào

Có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin B2 mỗi ngày theo chỉ định của bác sĩ

Trên đây là thông tin vitamin B2 có trong thực phẩm nào và những lưu ý khi bổ sung vitamin B2 bằng thực phẩm mà Khỏe Là Hạnh Phúc muốn chia sẻ tới bạn. Vitamin B2 có rất nhiều lợi ích quan trọng tới cơ thể nên bạn cần lưu ý bổ sung đầy đủ đặc biệt là trong chế độ ăn uống hàng ngày.

>>> Xem thêm:

1 lượt
Vote :