Canxi hữu cơ là gì? Canxi hữu cơ loại nào tốt?

Canxi hữu cơ là gì? Canxi hữu cơ loại nào tốt?

Canxi hữu cơ là gì? Canxi cũng giống như các dạng vi khoáng chất khác tồn tại dưới dạng vô cơ và hữu cơ. Cơ thể người ưu tiên hấp thu canxi hữu cơ vì dễ chuyển hóa và giảm nguy cơ lắng đọng canxi. Vậy có những loại canxi hữu cơ nào tốt và cách phân biệt với canxi vô cơ thế nào, cũng Khỏe Là Hạnh Phúc tìm hiểu kỹ qua bài viết dưới đây nhé!


Canxi hữu cơ là gì? Vô cơ là gì?

Canxi vô cơ

Canxi vô cơ là gì? Canxi vô cơ được cấu thành từ ion canxi với hợp chất vô cơ có thể tạo ra bởi các phản ứng hóa học trong quá trình sản xuất hoặc có trong sinh vật tự nhiên như vỏ trai, vỏ sò... Công thức canxi vô cơ thường gặp ở dạng hợp chất muối như canxi carbonate, canxi citrate, đá vôi, canxi sulfate, canxi chlorde... Đây đều là những hợp chất con người không thể sử dụng để ăn trực tiếp mà cần qua sản xuất và điều chế.

Canxi vô cơ có mùi tanh, ngái và khó hấp thu nên lượng canxi thừa sót lại khá nhiều. Phần canxi dư thừa có thể lắng đọng trong thành mạch, gan, thận... gây vôi hóa thành mạch, sỏi thận, táo bón, nóng trong người.

Canxi hữu cơ

Canxi hữu cơ là gì? Canxi hữu cơ hay còn gọi là canxi tự nhiên được chiết xuất hoàn toàn từ chế phẩm thiên nhiên đem lại khả năng hấp thụ tối ưu và đảm bảo an toàn sức khỏe. Canxi hữu cơ gần như không gây ra bất cứ tác dụng không mong muốn nào cho cơ thể vì được hấp thụ hết. Canxi hữu cơ dễ uống, có mùi thơm nhẹ hoặc không mùi chứ không ngái và tanh như canxi vô cơ.

Canxi hữu cơ có chứa canxi gần giống dạng trong thực phẩm tự nhiên với công thức phổ biến là canxi gluconat, canxi hydroxyapatite, canxi caseinate... Bởi vậy lên lựa chọn canxi hữu cơ để bổ sung là phương pháp hiệu quả và tốt nhất.

Canxi hữu cơ là gì, Canxi hữu cơ loại nào tốt

Phân biệt giữa canxi hữu cơ và canxi vô cơ

Canxi tại ruột được cơ thể hấp thu theo cơ chế vận chuyển thụ động nên để hấp thu được canxi thì nó cần ở dạng hòa tan hoặc liên kết với hợp chất hữu cơ. Do vậy nên canxi hữu cơ có độ sinh khả dung cao hơn so với canxi vô cơ, tránh được hiện tượng canxi lắng đọng gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

Cách bổ sung canxi hữu cơ hiệu quả

Bạn có thể bổ sung canxi hữu cơ vào cơ thể bằng cách sử dụng các loại thực phẩm giàu canxi nguồn gốc tự nhiên như tôm, cua, cá, ốc, hến... Các loại sữa và chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, bơ... Đây là những nguồn canxi thông dụng dễ hấp thu mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày, lại an toàn và dễ sử dụng.

Nếu hàm lượng canxi chưa đủ để cung cấp, đặc biệt là với trẻ nhỏ hoặc phụ nữ mang thai, người lớn tuổi thì bạn có thể tham khảo các loại sản phẩm bổ sung có hàm lượng canxi hữu cơ tự nhiên được phân phối nhiều trên thị trường và được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng.

Canxi hữu cơ là gì, Canxi hữu cơ loại nào tốt

Bổ sung canxi hữu cơ thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Canxi hữu cơ loại nào tốt?

Bột canxi từ cá tuyết Nhật Bản

Bột canxi cá tuyết Nhật Bản là sản phẩm hỗ trợ bổ sung canxi, vitamin A, vitamin D và axit béo omega-3 dành cho trẻ. Bột canxi từ cá tuyết Nhật Bản có thành phần chính là canxi hữu cơ tự nhiên chiết xuất từ xương lưng cá tuyết Nhật Bản, với tỷ lệ Ca:P là 1:67 đem lại khả năng hấp thu cao, không gây lắng đọng, không gây nóng trong và táo bón.

Ngoài hàm lượng canxi hữu cơ có sẵn từ cá tuyết, sản phẩm còn được bổ sung thêm vitamin D cvà vitamin K tăng khả năng hấp thụ canxi ở ruột và gắn canxi vào xương. Sản phẩm dành cho trẻ trên 1 tuổi, người lớn, người thiếu canxi, phụ nữ mang thai và cho con bú, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi dậy thì cần phát triển chiều cao.

Giá: 178,000 đồng/gói 140gr

Canxi hữu cơ là gì, Canxi hữu cơ loại nào tốt

Bột canxi từ cá tuyết Nhật Bản

Canxi hữu cơ Canxi Chela-Calcium D3

Viên uống Canxi Chela-Calcium D3 là sản phẩm chứa canxi dưới dạng canxi albical chealate axit amin kết hợp cùng vitamin D3 hỗ trợ tốt cho thiếu niên trong giai đoạn phát triển chiều cao, phụ nữ có thai, cho con bú và người lớn tuổi thiếu canxi có nguy cơ loãng xương.

Canxi hữu cơ không gây lắng cặn, dịu nhẹ với đường tiêu hóa nên rất dễ hấp thụ, không gây dị ứng và tác dụng phụ cho người dùng nên rất thích hợp để bổ sung hàng ngày.

Giá: 280,000 đồng/hộp 30 viên

Canxi hữu cơ là gì, Canxi hữu cơ loại nào tốt

Canxi hữu cơ Canxi Chela-Calcium D3

Canxi Hữu Cơ Unicity Calcium Magnesium Complex

Canxi Hữu Cơ Unicity Calcium Magnesium Complex là sản phẩm bổ sung hàm lượng canxi hữu cơ và magie giúp giảm các vấn đề về xương khớp đồng thời giúp khương thêm chắc khỏe. Sản phẩm sử dụng canxi hữu cơ nên có khả năng hòa tan hoàn toàn không gây lắng cặn, hỗ trợ cải thiện và phát triển chiều cao.

Giá: 650,000 đồng/hũ 210gr

Canxi hữu cơ là gì, Canxi hữu cơ loại nào tốt

Canxi Hữu Cơ Unicity Calcium Magnesium Complex

Trên đây là giải đáp canxi hữu cơ là gì, phân biệt với canxi vô cơ và cách bổ sung hiệu quả bằng chế độ dinh dưỡng cũng như sản phẩm bổ sung chất lượng. Hi vọng bài viết trên của Khỏe Là Hạnh Phúc đã giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về canxi hữu cơ và có lựa chọn phù hợp để chăm sóc cơ thể.  Mua sản phẩm bạn liên hệ với Khỏe Là Hạnh Phúc để nhận được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất. 

>>> Tham khảo thêm:

3 lượt
Vote :

Bình luận


A
Anonymous

Cần xi hữu cơ làm từ cá tuyết nhật bản uống mỗi ngày thành bao nhiêu tiền

Trả lời

Bài viết liên quan